• WRAP là một nhóm làm việc độc lập, khách quan, phi lợi nhuận bao gồm các chuyên gia toàn cầu về tuân thủ xã hội chuyên thúc đẩy sản xuất an toàn, hợp pháp, nhân đạo và đạo đức trên toàn thế giới thông qua chứng nhận và giáo dục. Hoạt động chính của chúng tôi là chương trình cấp chứng nhận lớn nhất trên thế giới chủ yếu tập trung vào ngành hàng may mặc, giày dép và các sản phẩm may. Chúng tôi cũng triển khai một chương trình đào tạo tuân thủ xã hội toàn diện.

 • Không. Chúng tôi không kết nối với bất kỳ chính quyền nào trên thế giới và chúng tôi cũng không nhận tài trợ từ bất kỳ chính quyền nào.

 • Không. Mặc dù chúng tôi xuất thân từ ngành công nghiệp may mặc và giày dép, WRAP là một tổ chức hoàn toàn độc lập, tự quản và tự huy động vốn. Nhấp vào đây để đọc thêm về lịch sử của chúng tôi.

 • Không. WRAP là tổ chức chính trị trung lập. Chúng tôi tin vào quy tắc pháp luật và yêu cầu tuân thủ tất cả các quy định có liên quan. Tuy nhiên, chúng tôi không thể hiện quan điểm về bất kỳ vấn đề chính trị nào, chúng tôi cũng không vận động hành lang hoặc chống lại bất kỳ luật pháp hoặc chính sách nào, cho dù đó là luật pháp hoặc chính sách trong nước hay quốc tế.

 • Trụ sở chính của chúng tôi được đặt tại Arlington, Virginia, Hoa Kỳ, ngay bên ngoài Washington, DC. Chúng tôi cũng có văn phòng chi nhánh tại Hồng Kông S.A.R., Dhaka, Bangladesh và nhân viên toàn thời gian ở Châu Âu, Ấn Độ, Châu Mỹ Latinh và Đông Nam Á (Việt Nam, Thái Lan và Indonesia). Nhấp vào đây để xem danh sách đầy đủ nhân viên của chúng tôi.

 • Để duy trì tính độc lập và uy tín của mình, chúng tôi hoàn toàn là một tổ chức thu phí dịch vụ với nguồn tiền thu về từ phí đăng ký được thanh toán bởi các xưởng/nhà máy tham gia chương trình cấp chứng nhận của chúng tôi, và doanh thu từ chương trình đào tạo của chúng tôi. Chúng tôi không nhận các khoản tiền quyên góp từ thiện, phí thành viên hoặc các khoản trợ cấp từ chính phủ.

 • Không. Chúng tôi tin tưởng rằng WRAP không chịu ảnh hưởng bởi bất kỳ lợi ích bên ngoài nào, cho dù đó là lợi ích tài chính, chính trị hoặc ảnh hưởng từ các thành viên. Điều này rất quan trọng để chúng tôi có thể duy trì uy tín của tổ chức cấp chứng nhận tuân thủ xã hội đáng tin cậy.

 • Bạn có thể tham gia với chúng tôi và cập nhật những hoạt động của chúng tôi theo một số cách thức. Cách tốt nhất là thông qua trang web này cũng như thông qua các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi (Facebook và Twitter). Chúng tôi xuất bản một bản tin hàng tuần bao gồm các tin tức mới nhất về tìm nguồn cung ứng hàng may mặc từ khắp nơi trên thế giới ngoài việc cung cấp các tin tức cập nhật nhất về WRAP, bao gồm cả lịch trình đào tạo sắp tới (nhấp vào đây để đăng ký nhận bản tin), cùng với podcast được phát hành thường xuyên. Mặc dù chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận nhưng chúng tôi không phải là một tổ chức từ thiện và không nhận tiền quyên góp. Ngoài ra, công việc của chúng tôi cũng không mang đến lợi ích gì cho hoạt động tình nguyện, do đó chúng tôi không làm bất kỳ hoạt động tình nguyện nào. Khi chúng tôi mở các cuộc tuyển dụng nhân sự tại các văn phòng của chúng tôi trên khắp thế giới, chúng tôi sẽ giải quyết trực tiếp những nhu cầu đó.

 • WRAP được điều hành bởi Hội Đồng Quản Trị gồm 11 thành viên, phần lớn trong số đó theo Nội Quy của WRAP phải là những người ngoài ngành may mặc và giày dép. Nhấp vào đây để xem các thành viên hiện tại của Hội Đồng Quản Trị của WRAP.

 • Thuộc một phần trong hệ thống quản lý nội bộ của mình, chúng tôi tiến hành đánh giá kỹ lưỡng Chương Trình Cấp Chứng Nhận của mình hai năm một lần và cập nhật khi cần thiết để thích ứng với tình hình tuân thủ xã hội luôn biến đổi. Chúng tôi có thể tiến hành đánh giá thường xuyên hơn nếu cần thiết.

 • WRAP chỉ có thể cấp chứng nhận cho các đơn vị sản xuất riêng lẻ. Các công ty mẹ, thương hiệu và nhà bán lẻ không đủ điều kiện. Thêm vào đó, Chương Trình Cấp Chứng Nhận của chúng tôi chủ yếu tập trung vào các sản phẩm may mặc, ngành may mặc và giày dép và các ngành liên quan.

 • Để được cấp chứng nhận WRAP phải trải qua quy trình 5 bước. Quy trình này bắt đầu từ việc cơ sở sản xuất nộp đơn đăng ký ban đầu cho WRAP và nộp phí đăng ký. Sau đó, cơ sở sẽ tiến hành Tự Đánh Giá Trước Kiểm Toán về việc tuân thủ 12 Nguyên Tắc của WRAP, sau đó một cuộc kiểm toán sẽ được thực hiện bởi một trong những đối tác giám sát được công nhận của chúng tôi. Báo cáo từ cuộc kiểm toán đó sẽ được gửi đến WRAP, trong đó WRAP và một hội đồng độc lập sau đó sẽ quyết định cấp chứng nhận hay không. Nhấp vào đây để biết thêm thông tin về quá trình cấp chứng nhận của chúng tôi.

 • Điều đó phụ thuộc vào sự chuẩn bị sẵn sàng của cơ sở tại thời điểm nộp đơn. Có thể mất ít nhất sáu tuần để được cấp chứng nhận, nhưng có thể mất từ 2-6 tháng hoặc trong những trường hợp hiếm gặp thậm chí lâu hơn, kể từ khi nộp đơn đăng ký xin cấp chứng nhận. Xem trang chứng nhận của chúng tôi để biết thêm thông tin.

 • WRAP tính phí đăng ký là 1.195 đô la Mỹ cho các cơ sở mới xin cấp chứng nhận cũng như cho các cơ sở được cấp chứng nhận mức Bạch kim và Vàng xin gia hạn (các cơ sở được cấp chứng nhận mức Bạc xin gia hạn kịp thời được hưởng mức phí đăng ký đã giảm là 895 đô la Mỹ). Mức phí này không bao gồm chi phí kiểm toán, được thiết lập bởi các công ty giám sát riêng lẻ và được cơ sở xin cấp chứng nhận trả trực tiếp cho họ. Xem trang chứng nhận của chúng tôi để biết thêm thông tin.

 • Danh sách các cơ sở hiện đã được cấp chứng nhận có trên bản đồ thế giới của chúng tôi. Để cơ sở của bạn được hiển thị trên bản đồ thế giới của chúng tôi, vui lòng gửi e-mail đến bộ phận Quản Trị Tuân Thủ của chúng tôi.

 • Không. Mỗi đơn vị phải trải qua quá trình riêng biệt.

 • Không. Các thương hiệu và nhà bán lẻ không thể được cấp chứng nhận WRAP. Chỉ các đơn vị sản xuất riêng lẻ mới được cấp chứng nhận.

 • Các chuỗi cung ứng hàng may mặc và giày dép rất dài và phức tạp, khiến cho việc gắn thẻ nhận dạng cho bất kỳ chuỗi nào trong số đó là các cơ sở được chứng nhận WRAP là rất khó khăn. Ví dụ, mặc dù công đoạn ráp áo cuối cùng có thể được thực hiện trong một cơ sở được WRAP cấp chứng nhận, vải, nút áo hoặc các thành phần khác có thể đã được thực hiện trong một cơ sở không được WRAP cấp chứng nhận. WRAP không phải là một tổ chức hướng tới người tiêu dùng; chúng tôi không duy trì hệ thống gắn thẻ hàng may mặc và giày dép được sản xuất tại các cơ sở được chúng tôi cấp chứng nhận. Tuy nhiên, một số thương hiệu và nhà bán lẻ đã chọn thể hiện trên trang web của họ về việc họ có sản xuất hàng từ các cơ sở được WRAP chứng nhận hay không.

 • Hơn 700 khách mua, thương hiệu và nhà bán lẻ trên khắp thế giới chấp nhận các chứng nhận của chúng tôi, mặc dù họ chấp nhận bằng các hình thức khác nhau theo các chương trình tuân thủ xã hội của riêng họ. WRAP vẫn là tổ chức cấp chứng nhận độc lập được chấp nhận nhiều nhất trong ngành sản xuất hàng may mặc. Một số công ty có thể chọn chấp nhận chứng nhận WRAP thay cho kết quả kiểm toán riêng của họ, trong khi những công ty khác chỉ chấp nhận chứng nhận WRAP cho các cơ sở đã tiến hành kiểm tra ban đầu. Một số công ty cũng đã chọn chỉ chấp nhận chứng chỉ WRAP ở các quốc gia cụ thể, hoặc chỉ dành cho các bên được cấp phép, hoặc chỉ trong các cơ sở đã được kiểm toán bởi một công ty cụ thể. Nếu bạn là nhà cung cấp đang tìm kiếm thêm thông tin về việc một thương hiệu cụ thể sử dụng WRAP như thế nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

 • Các cuộc kiểm toán của WRAP chủ yếu được thực hiện bởi các đối tác giám sát bên thứ ba được công nhận của chúng tôi, họ cũng phải là thành viên của Hiệp Hội Kiểm Toán Viên Tuân Thủ Xã Hội Chuyên Nghiệp (Association of Professional Social Compliance Auditors, APSCA), mặc dù chúng tôi thỉnh thoảng sử dụng kiểm toán viên của WRAP.

 • Chi phí thực hiện của mỗi cuộc kiểm toán WRAP được đưa ra bởi các công ty giám sát riêng lẻ thực hiện kiểm toán và chủ yếu là bộ phận chức năng có quy mô của cơ sở và địa điểm cơ sở. WRAP không có kế hoạch định giá thực hiện kiểm toán.

 • Không có giới hạn về số lần kiểm toán một cơ sở, có nghĩa là các cơ sở có thể được kiểm tra nhiều lần cần thiết để họ cải thiện và chứng minh sự tuân thủ của mình miễn là họ duy trì đăng ký hợp lệ với WRAP. Tuy nhiên, các cuộc kiểm toán kế tiếp phải được thực hiện cách nhau ít nhất 45 ngày. Đối với các cơ sở được chứng nhận, tần suất kiểm toán phụ thuộc vào mức chứng nhận. Các cơ sở được chứng nhận mức Bạc được kiểm tra ít nhất sáu tháng một lần, các cơ sở được chứng nhận mức Vàng được kiểm tra ít nhất mỗi năm một lần và các cơ sở được chứng nhận mức Bạch kim được kiểm tra ít nhất hai năm một lần. Tất cả các cơ sở được chứng nhận, bất kể ở mức chứng nhận nào, cũng phải trải qua các Cuộc Kiểm Toán không báo trước Sau Khi Được Cấp Chứng Nhận bất cứ lúc nào và không có giới hạn về tần suất tiến hành.

 • Không. Tất cả các cuộc kiểm toán của chúng tôi đều không được báo trước. Các cuộc kiểm toán chứng nhận diễn ra trong vòng 1 tháng trong thời gian thực hiện ngẫu nhiên Đánh Giá Sau Khi Cấp Chứng Nhận (Post-Certification Assessment, PCA) vào bất cứ lúc nào.

 • WRAP chỉ sử dụng các kiểm toán viên có kinh nghiệm làm việc toàn thời gian cho các đối tác giám sát được công nhận của chúng tôi và các kiểm toán viên được APSCA công nhận. Tất cả các kiểm toán viên WRAP phải trải qua Khóa Đào Tạo Kiểm Toán Viên Chính 5 ngày được IRCA chứng nhận và vượt qua bài kiểm tra kết thúc khóa đào tạo. Ngoài ra, họ phải tham gia các khóa đào tạo bồi dưỡng ít nhất hai năm một lần.

 • Kiểm toán là một phần quan trọng trong phương thức đánh giá hợp tác, đa diện của WRAP liên quan đến khía cạnh tuân thủ xã hội. Chúng tôi hiểu rằng một cơ sở sản xuất không thể chỉ “được kiểm toán tuân thủ”, do đó, các cuộc kiểm toán của chúng tôi đóng vai trò là điểm khởi đầu để chúng tôi bắt đầu đối thoại hợp tác với các cơ sở của mình về những điều cần thiết để họ tuân thủ. Các cuộc kiểm toán của chúng tôi cũng vượt xa các chuyến thăm cơ sở đơn thuần nhằm mục đích tìm kiếm bằng chứng khách quan cho thấy họ áp dụng các hệ thống quản lý hiệu quả để duy trì tuân thủ trên cơ sở liên tục trong suốt các hoạt động hàng ngày.

 • Bạn phải là kiểm toán viên được APSCA công nhận làm việc cho một trong những đối tác giám sát được công nhận của chúng tôi để bắt đầu quá trình đào tạo thành kiểm toán viên WRAP.

 • Hiện nay chúng tôi cung cấp bốn khóa học khác nhau:

  • Khóa Đào Tạo Kiểm Toán Viên Chính Trong Năm Ngày
  • Khóa Đào Tạo Kiểm Toán Viên Nội Bộ Trong Hai Ngày
  • Nâng Cao Nhận Thức Về An Toàn Phòng Cháy Chữa Cháy
  • CTPAT dành cho Các Nhà Sản Xuất Nước Ngoài.

  Xem trang Đào Tạo của chúng tôi để biết thêm thông tin.

 • Các khóa đào tạo Kiểm Toán Viên Nội Bộ, An Toàn Phòng Cháy Chữa Cháy và CTPAT dành cho tất cả mọi người; tuy nhiên, Khóa Đào Tạo Kiểm Toán Viên Chính chỉ dành cho những đối tác giám sát được công nhận của chúng tôi.

 • Chi phí khác nhau tùy thuộc vào khóa đào tạo. Xem trang Đào Tạo của chúng tôi để biết thêm thông tin.

 • Tất cả các cán bộ đào tạo của chúng tôi là nhân viên WRAP có nhiều kinh nghiệm làm kiểm toán viên và điều hành các chương trình giáo dục tuân thủ xã hội.